GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Nhà Mát

Email:  mghoahong.bl@sobaclieu.edu.vn

Điện thoại: 38.35.214

 

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 

Tổng số cán bộ giáo viên trong trường là 24 với trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn. Tất cả cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường đều rất yêu nghề, mến trẻ, luôn vui vẻ hòa đồng với đồng nghiệp và gần gũi với phụ huynh. Tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trong nhà trường luôn thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công. Trường luôn đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động tiên tiến” trong nhiều năm liền.

3. Mục tiêu đào tạo: 

Mục tiêu hàng đầu là giáo dục trẻ phát triển toàn diện. Môi trường chăm sóc và giáo dục sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh, sáng tạo, tự tin, tự lập và giàu tình cảm; chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào tiểu học bằng hoạt động “ học mà chơi, chơi mà học” phù hợp với lứa tuổi, trên tinh thần khích lệ tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ.

4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế, tổ chức liên kết với một số trường quốc tế giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; 
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp.

* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, Những họa sĩ tý hon, thi thiết kế môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, …với các trường bạn, các trường trong khu vực để giao lưu học hỏi ki nh nghiệm của các trường bạn.
- Liên kết với Trung tâm y tế phường để kịp thời tư vấn về một số bệnh cho giao viên và phụ huynh học sinh để biết cách phòng chống bệnh cho các cháu.

Ban giám hiệu Trường MG Hoa Hồng